Hotline: 090.807.5455 - 028 38 471 756

Nguyên nhân các doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm CRM

Nguyên nhân các doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm CRM

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm CRM ?

Có phải là xu hướng quản trị tương lai ?

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng CRM luôn là câu hỏi làm các CEO đau đầu khi họ chưa biết đâu là những lợi ích mà một phần mềm CRM mang lại cho doanh nghiệp.

Khái niệm về thuật ngữ CRM ( CRM – Viết tắt của Customer Relationship Management (Quản lý mối quan hệ khách hàng) ) đã được các nhà nghiên cứu của Mỹ đưa ra từ những năm 1990, cùng với đó qua nhiều năm phát triển CRM đã dần trở thành một nền tảng, hệ thống quản lý, chăm sóc khách hàng vô cùng hữu ích cho các doanh nghiệp. Ở nước ngoài, CRM đã trở thành lối sống, văn hóa của doanh nghiệp và việc sử dụng các phần mềm CRM không còn gì xa lạ  đối với họ. Nhưng tại Việt Nam với nhiều lý do khác nhau các doanh nghiệp chưa biết đến CRM và vẫn chưa nhiều doanh nghiệp sử dụng phần mềm CRM như một công cụ chính để quản lý khách hàng.

Đây là thẻ alt

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng CRM

1. Lí do khiến doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm CRM

Hiện nay trong thời buổi kinh tế khó khăn, muốn phát triển công ty đều phải theo nguyên tắc: tuân theo thị trường và lấy khách hàng làm trung tâm. Khách hàng chính là nguồn gốc giúp doanh nghiệp phát triển. Các doanh nghiệp Việt cũng đã quan tâm đến điều này, khi hầu hết các doanh nghiệp đều có các bộ phận nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng trước và sau bán hàng.

Nhưng để có thể chăm sóc khách hàng tốt nhất, ngoài có một đội ngũ nhân viên giỏi, có chiến lược, định hướng tốt thì còn cần những công cụ hỗ trợ. Từ đó phần mềm CRM đã ra đời để đáp ứng những mong muốn của doanh nghiệp.

2. Sử dụng CRM sẽ biến các công việc khó khăn trở nên dễ dàng.

Thông tin của khách hàng được lưu trữ thông minh theo các trường. Điều đó giúp quản lý, tìm kiếm phân loại chi tiết hỗ trợ nhà quản lý hiểu rõ từng nhóm khách hàng . Ngoài ra phần mềm chăm sóc khách hàng CRM còn có khả năng quản lý dữ liệu kho, sản phẩm – được ví như phần mềm kế toán nhỏ

- Tổ chức dữ liệu được tốt hơn

- Truyền thông chuyên nghiệp

Sử dụng các dịch vụ như dịch vụ sms marketingdịch vụ email marketing, tổng đài IP…với tập khách hàng chất lượng phục vụ báo giá, giới thiệu sản phẩm mới, tổ chức sự kiện, tri ân khách hàng. Đặc biệt thống kê được phản hồi của khách hàng giúp nhận định hiệu quả chiến dịch đó. Và có thể dùng truyền thông nội bộ.

-Chia sẻ thông tin

Khi khách hàng có nhu cầu tìm đến công ty, thông tin khách hàng chỉ cần nhập số liệu một lần. Các phòng ban sẽ cùng giải quyết yêu cầu của khách hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp.

- Nhà quản lý có thể nắm bắt trực tiếp khách hàng tiềm năng

Đảm bảo bạn không bỏ sót bất kì một khách hàng nào. CRM theo dõi từng thao tác và trạng thái của khách hàng, giúp nhân viên kinh doanh có thể tìm đến và hỗ trợ khách hàng mọi lúc.

- Đánh giá mục tiêu bán hàng của nhân viên

Hỗ trợ xây dựng kế hoạch làm việc của nhân viên kinh doanh, thiết lập lịch làm việc với khách hàng. Từ đó có thể xác định được từng đối tường nhân viên nào có trách nhiệm với những đối khách hàng.

Đây là thẻ alt

3. Phần mềm CRM mang lại điều gì cho doanh nghiệp

Để phát triển doanh nghiệp không có cách nào khác ngoài việc gia tăng lượng khách hàng mới, và biến khách hàng cũ trở nên thân thiết. Các nhà quản trị chắc chắn biết được vấn đề này và luôn đau đầu với các câu hỏi đặt ra: Làm thế nào để quản lý thông tin khách hàng một cách tốt nhất? Chăm sóc khách hàng như thế nào? Làm thế nào để hiểu khách hàng hơn?

Phần mềm CRM quản lý thông tin khách hàng một cách khoa học, tập trung nhất – tất cả thông tin khách hàng sẽ được hiển thị đầy đủ và chi tiết nhất thông qua một click chuột.  Sẽ không còn thời quản lý thông tin thủ công bằng việc ghi chép trong sổ sách hay bằng các file excel. Không chỉ có vậy với công cụ marketing mạnh mẽ, CRM sẽ giúp việc chăm sóc khách hàng trở nên đơn giản. Từ đó doanh nghiệp sẽ hiểu được khách hàng hơn để có những điều chỉnh phù hợp.

Phần mềm CRM nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên, tiết kiệm chi phí, thời gian trong việc quản lý. Tăng sự liên kết, trao đổi thông tin giữa các phòng ban trong doanh nghiệp. Các nhà quản trị có thể theo dõi hoạt động, phân quyền cho nhân viên của công ty qua phần mềm. Cũng từ phần mềm các CEO sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về hoạt động của các phòng ban và của doanh nghiệp.

4. CRM là xu thế quản trị tương lai

CRM cung cấp nhiều tính năng ưu việt, chắc chắn CRM sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp: Cải thiện mối quan hệ của nhân viên với khách hàng. Mở rộng số lượng khách hàng, tìm kiếm cơ hội trên chính những khách hàng cũ, những khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty. Gia tăng doanh thu, xây dựng thương hiệu bền vững.

Cuối cùng, chúng tôi cho rằng trước hết, các doanh nghiệp nên dành thời gian tìm hiểu về CRM với những tính năng có thể mang lại cho doanh nghiệp mình để xem CRM có thực sự cần thiết và có nên đầu tư vào nó. CRM là một xu thế quản trị của các CEO trong thời đại mới và chúng tôi xin khẳng định rằng việc tìm hiểu và sử dụng CRM sẽ là một quyết định đúng đắn của các chủ doanh nghiệp.

Nguồn:Tổng hợp trên Internet