Hotline: 090.807.5455 - 028 38 471 756

Microsoft thách thức Oracle Với SQL Server 2016

Microsoft thách thức Oracle Với SQL Server 2016

Microsoft thách thức Oracle Với SQL Server 2016

Đây là thẻ alt

Trong tuần này, Microsoft đã chính thức công bố rằng SQL Server 2016 sẽ được sẵn sàng  ngày 1 tháng 6.

SQL Server 2016 sẽ cung cấp mô hình quản lý dữ liệu dưới dạng end-to-end và cung cấp các giải pháp trong vấn đề phân tích hoạt động kinh doanh bằng những công cụ manh mẽ, tất cả những điều đó đều nằm trong tầm tay của bạn.

Xây dựng các tính năng thông tin minh trên thiết bị di động theo mô hình end to end. SQL server 2016 còn tối ưu hóa hệ thống phân tích dữ liệu, cũng như tăng cường bộ nhớ trong. Giờ đây nó có thể đảm đương gần như toàn bộ nhu cầu của bạn. Không dừng ở đó Microsoft còn tối ưu hệ thống điện toán đám mây.

"Bản báo cáo gần nhất cho thấy rằng Microsoft đang xem xét các nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp", ông Fernando Cruz - một nhà phân tích hạt nhân nghiên cứu cho biết .

"Điều này được phản ánh trong các khoản đầu tư đã thực hiện để cải hiện vị trí của Microsoft SharePoint," ông nói với TechNewsWorld.

Microsoft sẽ cung cấp ba phiên bản của SQL Server 2016: Enterprise, Standard và Express. Trong tháng 3 này, các doanh nghiệp phần mềm có thể tải miễn phí phiên bản developer.

Unified Kinh nghiệm

Các gói phần mềm sẽ cho phép người sử dụng "Tăng hiệu suất công việc và từ đó giảm đi chi phí," Anne Moxie, một nhà phân tích cấp cao tại Viện nghiên cứu Hạt nhân chi ra rằng "Họ sẽ không phải đầu tư nhiều vào cơ sở hạ tầng nhưng vẫn đạt được hiệu quả công việc tương tự như lúc trước.

Khách hàng "sẽ đạt ROI cao hơn từ việc kết hợp của các dữ liệu quan hệ và không liên quan, từ đó tạo nên một bản dữ liệu hoàn chỉnh với việc phân tích dữ liệu đa chiều", Moxie nói. Việc sử dụng hai hệ dữ liệu đó sẽ giúp bản phân tích đầy đủ và tăng độ chính xác dữ liệu phân tích lên gấp đôi.

Giải pháp tổng hợp mạnh mẽ

Đây là thẻ alt

SQL Server 2016 sẽ cho phép người dùng đăng tải host điện toán dám mây Azure của microsoft   "Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc người dùng sẽ chạy trên cơ sở trên một trường  Azure", chỉ ra bởi Rob Enderle - nhà phân tích tại Enderle Group

"Đây có thể là một trong những giải pháp tổng hợp mạnh nhất cho đến hi trên nền tảng gần giống nhau của Azure công cộng và tư nhân," ông nói với TechNewsWorld.

Azure " là nền tảng xử lý dữ liệu chạy nhanh nhất hiện nay tính cho đến bây giờ", Enderle, nói tiếp : nói cách khách, Azure không dùng điện toán đám mây củ trước đây - nó dường như đã lỗi thời, vởi vì nó sẽ xử lý trức tiếp với hệ thống host mà không cần bất kỳ bước đệm nàn như trước đây.

Duking It Out Với Oracle, Newbies

Với SQL Server 2016, Microsoft không chỉ nhắm mục tiêu cũng cố khách hàng củ mà còn một bước tiến xa hơn là thách thức Oracle. Trong tháng ba, nó sẽ cung cấp giấy phép miễn phí cho khách hàng Oracle để thực hiện việc chuyển đổi. Tuy nhiên, bộ chuyển mạch sẽ phải đăng ký với chương trình Software Assurance của Microsoft.

"Do tầm quan trọng của việc bán hàng được tạo ra bởi nhóm bán hàng của Microsoft " khách hàng hiện có thể nâng cấp là một vấn đề quan trọng, chỉ ra bởi  Charles King - nhà phân tích của Pund-IT.

"Microsoft cũng muốn tích cực phát triển kinh doanh và khách hàng của Oracle tạo thành một bộ phần thống nhất và viến họ thành khách hàng tiềm năng mới," ông nói với TechNewsWorld "Tranh cãi về mô hình và các chính sách có thể dẫn đến rất nhiều vấn đề cần được xem xét kỹ lưỡng trong đề nghị của Microsoft và việc đó sẽ ảnh hưởng đến giá của Oracle."

Hơn nữa "tầm quan trọng ngày càng gia tăng trong các giải pháp cơ sở dữ liệu mã nguồn mở đang thay thế cho phần cứng x86 tiêu chuẩn trong công nghiệp", và Microsoft có thể sẽ đặt SQL Server 2016 "để tăng cường tầm ảnh hưởng của mình, để từ đó chống lại những dịch vụ mới nổi," King phỏng đoán.

Giá cả và các vấn đề khác

Microsoft thông báo rằng sẽ tính phí cho SQL Server 2016 trên một cơ sở cho mỗi core cơ bản trên mỗi bộ xử lý.

Tuy nhiên, "điều này cũng tương tự như giá cả của Oracle và đại diện cho một xu hướng công nghiệp. Các bộ xử lý cũ yêu cầu số lượng lõi trong bộ vị xử lý nhất định, điều đó dẫn đến bộ vi xử lý bị nóng nhanh chóng và giảm tuổi họ bộ vi xử lý. Enderle nói.

"Với hỗ trợ của hệ điều hành Linux sẽ tạo nên 1 lợi thế thông thề nhỏ, giúp  [SQL Server 2016] trở nên nổi bật, và những thay đổi giá cả , cũng như nên điều chỉnh giá, dựa trên tiêu chí lâu dài và chiến lược mà nó mang lại", ông đề nghị.

Linux hỗ trợ cho SQL Server 2016 sẽ có mặt vào giữa năm 2017

Nguồn:technewsworld