Hotline: 090.807.5455 - 028 38 471 756

"Giữ chân" khách hàng và Giải pháp "chăm sóc" hợp lý

"Giữ chân" khách hàng và Giải pháp "chăm sóc" hợp lý

"Giữ chân" khách hàng và Giải pháp ‘CHĂM SÓC’ hợp lý
 Như xưa giờ ta đã từng nghe câu nói “khách hàng là thượng đế” và để làm sao cho họ vui, giữ chân họ lại và xây dựng lòng trung thành của khách hàng với sản phẩm/ thương hiệu của ta là điều không hề dễ .  Nếu những dịch vụ hay sản phẩm của bạn đối với khách hàng không có gì là đặc biệt so với đối thủ thì việc chất lượng phục vụ và chăm sóc khách hàng lại càng là yếu tố quan trọng quyết định thành bại của doanh nghiệp bạn. Sau đây là những giải pháp chăm sóc và giữ chân khách hàng trung thành để giúp các bạn phần nào đó cải thiện dịch vụ của mình.

1 Hệ thống lưu trữ thông tin khách hàng

Trước tiên để giữ chân được khách hàng thì bạn cần biết họ là ai, do đó bạn cần lưu giữ thông tin của khách hàng (Ví dụ như: tên,ngày sinh, địa chỉ liên hệ, điện thoại liên lạc .v.v..). Nhưng đây chỉ là vần đề cơ bản nếu bạn múốn hiểu thêm về khách hàng của mình để tăng doanh thu thì bạn cần phải biết nhiều hơn số lần mua hàng, sở thích, tích lũy điểm thưởng, số lần khách hàng không hài lòng khiếu nại,.v.v..Những vấn đề khó khăn trên nếu lưu lại bằng sổ tay hay excel thì vô cùng mất thời gian và bất tiện.

Đây là thẻ alt

Giải pháp tối ưu nhất đối với các chủ cửa hàng quản lý là dùng phần mềm quản lý bán hàng.Với các chức năng quản lý cửa hàng sẽ giúp bạn lưu trữ mọi thông tin hoạt động cần thiết của khách hàng bao gồm tất cả các chức năng trên như thông tin, số lần mua hàng, khiếu nại, điểm thưởng tích lũy….

Những tính năng ưu việt của phần mềm.

Theo dõi chi tiết thông tin khách hàng hằng ngày

Trong công tác quản lý với việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng bạn hoàn toàn có thể lưu trữ thông tin khách hàng chi tiết theo mã khách hàng, họ tên, số điện thoại liên hệ, email, địa chỉ khách hàng. Điều này sẽ giúp chủ cửa hàng nhanh chóng tìm kiếm thông tin khách hàng, báo cho khách hàng thường xuyên về chương trình khuyến mãi mới, áp dụng giảm giá phù hợp và phục vụ thanh toán hóa đơn một cách nhanh chóng và chính xác.

Đây là thẻ alt


 Thêm thông tin khách hàng một cách nhanh chóng

Lần đầu tiên khách hàng đến với cửa hàng và bạn muốn lưu lại thông tin khách hàng để phục vụ cho khách hàng những lần giao dịch tiếp theo như vậy cũng tạo cho khách hàng được cảm giác mình được chào đón và thể hiện sự chuyên nghiệp của cửa hàng. Phần mềm quản lý bán hàng  sẽ giúp bạn cải thiện những vấn đề trên, giúp bạn dễ dàng cập nhật thông tin khách hàng ngay trên màn hình hóa đơn bán hàng.

Những chủ cửa hàng bán lẻ có tầm nhìn xa thường sẽ ưu tiên đầu tư vào phát triển công nghệ bởi họ hiểu rằng nếu không dựa vào công nghệ hiện đại, họ sẽ có thể bị đánh bại bởi đối thủ có sự đầu tư vượt trội hơn.

2. Phân chia từng nhóm khách hàng để phục vụ khách hàng tốt hơn

Đối với khách hàng việc tới một cửa hàng mà nhân viên lại tiệp tục hỏi những câu như lần đầu tới thì sẽ gây ra cảm giác rất bực mình cho nên mỗi nhân viên bán hàng phải biết rõ tất cả các giao dịch của khách hàng trước đó như họ mua gì, họ gặp vấn đề khiếu nại gì, họ có thích và không thích sản phẩm nào…

Những vấn đề này đã được lưu trữ chi tiết trong phần mềm bán hàng thông tin về khách hàng và nhất thiết phải phân chia khách hàng thành từng nhóm để quản lý như nhóm khách hàng mua lần đầu, nhóm khách hàng thân thiện, nhóm khách hàng khiếu nại,…v..v.Muốn tăng doanh thu thì bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân vì sao khách hàng mua một lần không quay lại, khách hàng đổi trả nhiều, khách hàng khiếu nại nhiều,..từ đó sẽ vạch ra được những chính sách phục vụ tốt hơn cho từng nhóm khách hàng.

Đây là thẻ alt

3. Giải quyết khiếu nại,đổi trả hàng cho khách nhanh chóng, thuận tiện

Như các bạn nên biết và hiểu rằng không một khách hàng nào lại muốn mất thời gian và tranh cải về một món hàng mà mình đã mua nhưng không vừa ý.Vì thế chủ cửa hàng nên hoàn thành việc đổi trả nhanh và tránh làm mất thời gian của khách hàng. (Nếu nguyên nhân từ phía nhà cung cấp)

Đổi trả hàng nhanh chóng và thuận tiện là một trong những cách giúp bạn giữ chân được khách hàng. Dù họ không ưng ý với món đồ lần này nhưng chắc chắn họ sẽ quay lại lần sau vì có thiện cảm với dịch vụ bán hàng của bạn.

4. Phải tương tác và chăm sóc khách hàng thường xuyên

Mỗi cửa hàng bán lẻ có thể tự chọn cho mình cách tương tác và chăm sóc khách hàng của riêng mình, nhưng với thời buổi công nghệ hiện nay các bạn nên chọn cho mình những hình thức marketing hợp lý và đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Vd như: email marketing,like facebook,Facebook Ads,…các bạn có thể dùng những hình thức marketing nầy vừa tìm khách hàng mới, vừa chăm sóc khách hàng cũ như gửi thiệp chúc mừng trong những ngày lễ đặc biệt. Những việc như thế sẽ mang người tiêu dùng đến hơn với doanh nghiệp, từ đó kích thích mua sắm và tăng sự trung thành của khách hàng.