Hotline: 090.807.5455 - 028 38 471 756

Dịch vụ Marketing online và những yếu tố không thể bỏ qua năm 2016

Dịch vụ Marketing online và những yếu tố không thể bỏ qua năm 2016

Dịch vụ Marketing online là ngành dịch vụ đang được quan tâm nhất hiện nay và cũng là ngành đang được các công ty phần mềm xem là món mồi ngon luôn có những thay đổi nhằm thiết kế ra các phần mềm hổ trợ thúc đẩy các doanh nghiệp bán hàng thành công, tiếp cận các khách hàng tiềm năng và tăng cường sự hiện diện thương hiệu trên internet.
 
Trong các chiến lược bán hàng chúng ta phải khẳng định rằng Internet đã thay đổi nhanh chóng cách thức bán hàng và đã có ảnh hưởng sâu sắc đến thị trường mua bán hiện nay. Các chiến dịch Marketing Online từ nhiều năm trước đã được các doanh nghiệp ứng dụng và luôn đòi hỏi những sáng tạo mới. 
 
Dịch vụ Marketing online
 
Trong những năm gần đây, dịch vụ Marketing online phát triển rất mạnh mẽ và công cụ nổi bật nhất có thể nói đến đó là dịch vụ seo website tối ưu trên thiết bị di động, nó đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Cùng với đó sự quan trọng của mạng xã hội và sáng tạo nội dung là điều không thể bỏ qua. Vậy xu hướng Marketing Online 2016 các doanh nghiệp cần phải làm gì để bắt kịp với tốc độ phát triển vượt trội của Internet hiện nay.
 
Marketing online 2016 gồm:

1. Mobile Marketing vẫn là xu hướng chính.

Năm 2015 Google đã ra một thuật toán nhằm đưa các website tối ưu trên các thiết bị di động (Mobile Friendly).Không dừng ở Mobile Web mà còn có Mobile App cũng được ái trên Google vì vậy mà xu hướng mobile marketing hiện đang là một xu hướng cực kì nổi bật.

Hiện nay người dùng sử dụng các thiết bị di động thông minh ngày càng tăng cao. Do đó các doanh nghiệp đang hoạch định các chiến lược Mobile Marketing cho mình.
Bên cạnh đó, bắt kịp được xu thế các hình thức quảng cáo trên di động, các phương thức thanh toán trực tuyến tích hợp thiết bị di động cùng tiếp thị trên các thiết bị di động ngày càng được chú trọng và hoàn thiện. Điều này khiến cho Mobile Marketing thực sự đang trở thành xu hướng hứa hẹn bùng nổ hơn trong năm 2016
 

Đây là thẻ alt


2. Marketing Automation.
 
Đây là hình thức Marketing tự động giúp rút ngắn quy trình bán hàng cho doanh nghiệp và hình thức ngày càng được ứng dụng rộng rãi trên thế giới. Hình thức được biết đến từ năm 2014 nhưng đến 2016 nó mới bắt đầu là một xu hướng mà các doanh nghiệp nên quan tâm.
 
Marketing automation bao gồm các dịch vụ seo marketing trên tất cả các kênh – từ việc gửi email marketing đến gọi điện thoại trực tiếp. Thêm vào đó, marketing automation kết hợp khả năng phân tích chuyên sâu từ phần mềm CRM, hệ thống quản trị lead, web analytics và các hệ thống khác được thiết kế từ các công ty phần mềm để tạo ra một nền tảng duy nhất.
Để duy trì và mở rộng mối quan hệ khách hàng, thì từ bây giờ hình thức Marketing Automation là một mô hình mà bạn không thể bỏ qua trong năm 2016 này. Sức mạnh thật sự của tự động hóa trong tiếp thị là khả năng hiệu chỉnh tự động dựa trên tiến trình mua hàng của khách vì vậy sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng doanh thu bán hàng.
 
3. Quảng cáo video lên ngôi.
 
Quảng cáo qua Video đang lên ngôi và phát triển mạnh. Hiện nay người dùng xem video và tương tác với các video trên Youtube liên tục tăng trưởng mạnh mẽ. Với ưu điểm là nội dung ngày càng sinh động, thu hút và trực quan đánh giá đúng thực tế, video ngày càng được nhiều người dùng quan tâm. Vì thế mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua xu hướng Marketing 2016 với video Content.

Nếu bạn chưa có ý tưởng cho video của doanh nghiệp thì hiện nay có rất nhiều trung tâm hợp tác và phát triển giảng dạy Video sale và Marketing. Các cá nhân và doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự làm cho mình một video bán hàng:

-  Gây hứng thú và giữ chân người xem.
-  Content tốt sẽ tác động mạnh mẽ lên quyết định mua hàng của khách hàng tiềm năng và độ lan truyền sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.
Đi cùng xu hướng Video Content, Video Ads (Quảng cáo video) đang cho thấy tiềm năng của mình với sự thay đổi trong chính sách quảng cáo và sử dụng video của hai đại gia công nghệ là Google và Facebook. Có thể trong thời gian sắp tới, Google sẽ cho hiển thị video quảng cáo trên thiết bị tìm kiếm của mình song song với việc quảng cáo video trên Youtube. Đây thực sự là một bước đi mới mẻ và tạo ra lợi thế lớn cho Video Ads.

4. Sáng tạo nội dung chất là xu hướng không thể bỏ qua. Là xu hướng phát triển 2015 nhưng phát triển mạnh mẽ 2016.
 
Content marketing là điều không thể thiếu trong các chiến dịch Marketing Online. Hiện nay chính nội dung chính là yếu tố then chốt thúc đẩy việc khách hàng tiềm năng lựa chọn mua sản phẩm/dịch vụ của bạn.  Hiện nay để có hành động mua hàng cụ thể các doanh nghiệp đã áp dụng các chiến lược và đầu tư cho nội dung website của mình rất nhiều. Việc tạo ra các nội dung có chất lượng trên website, Blog không chỉ tăng lượng khách hàng truy cập website mà còn tăng uy tín thương hiệu của bạn đây là điều mà các doanh nghiệp luôn mong muốn.
Không chỉ năm 2016 mà nhiều năm nữa xu hướng phát triển content marketing còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa tăng thiện cảm với cộng đồng mạng xung quanh.
 
5. Vẫn không thể bỏ qua được Social Marketing
 
Các mạng xã hội : Facebook, Instagram, twitter...mạng chia sẻ luôn được các cá nhân chú trọng trong các chiến dịch Marketing của mình. 

Đây là thẻ alt


 Năm 2016 hầu như các cá nhân và doanh nghiệp dù đã có mô hình trực tuyến bền vững đều mong muốn chuyển thể sang hình thức online. Vậy cách nào để doanh nghiệp của bạn được lan truyền nhanh chóng tạo dựng uy tín thương hiệu đó chính là truyền thông trên mạng xã hội hay còn gọi là Social Marketing.
 
Sự phát triển nhanh của các MXH đi cùng với số lượng người dùng, sự thay đổi trong thói quen tiếp nhận thông tin và giao tiếp xã hội khiến cho người làm dịch vụ Marketing ngày càng nhận ra tầm quan trọng của Social.
 
Nay khi nhắc đến hiện tượng mạng đang nổi ồ ạt các cá nhân và doanh nghiệp đang chạy theo cùng các thương hiệu sản phẩm của họ, điều này đã và đang mang lại nguồn lợi nhuận rất lớn cho các công ty phần mềm đã thiết kế phần mềm để hổ trợ cho việc marketing. Vì vậy Social Marketing luôn là nơi cực kỳ quan trọng để quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp.
 
Trên đây là một số xu hướng dịch vụ Marketing Online 2016 được dự đoán có nhiều tiềm năng phát triển nở rộ . 5 Yếu tố là 5 chiến lược mà bạn không thể bỏ lỡ cho sự phát triển doanh nghiệp của mình để tăng doanh số. Các xu hướng trên không còn mới mẻ với nhiều cá nhân và doanh nghiệp nhưng luôn phải đòi hỏi thời gian nghiên cứu và và thử nghiệm trước khi áp dụng vào dịch vụ Marketing giúp người dùng có thể tiếp cận thông tin một cách phong phú, đa dạng và thú vị hơn.
 
 

Nguồn:inet.edu.vn