Hotline: 090.807.5455 - 028 38 471 756

Quản lý khách sạn bằng thẻ từ

Hệ thống khóa thẻ từ thông minh

Giới thiệu.

An toàn luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong chiến lược xây dựng và phát triển của các chủ đầu tư khách sạn. Chính vì lý do đó mà nhiều khách sạn hiện nay đã chuyển sang sử dụng khóa thẻ từ. Khóa thẻ từ có ưu điểm là an toàn, tiện lợi, tích hợp lưu dữ lịch sử khách ra/vào, thuận tiện cho việc theo dõi và xem lại sau này.

 

Hình 1 sơ đồ hoạt động hệ thống khóa thẻ từ cho khách sạn

 

 

Mô tả khóa từ.

Về bên ngoài khóa từ có hình dạng tương tự như khóa cơ truyền thống, nhưng cơ chế hoạt động bên trong thì hoàn toàn khác. Hệ thống khóa từ là hệ thống khóa không cần đến chìa khóa mà sử dụng một thẻ từ được mã hóa đặc biệt để bảo đảm tính bảo mật. mỗi lần cửa mở và đóng lại, khóa cửa sẽ trả một gói dữ liệu về hệ thống trung tâm để người quản lý dễ dàng kiểm soát và nắm bắt tình trạng phòng.

 

Hình 2 Mô hình của từng loại cửa khác nhau

Quản lý đơn giản hơn.

 • Giờ đây với khóa thẻ từ, công tác quản lý truy cập các phòng dễ dàng hơn rất nhiều, vì toàn bộ hệ thống đều có thể được theo dõi qua máy chủ thông minh.
 • Trường hợp không may khóa bị gãy hoặc mất thì khách hàng ở phòng chỉ cần báo với ban quan lý và ngay lập tức họ sẽ vô hiệu hóa chiếc thẻ bị mất đó, đồng thời tạo và cấp lại cho khách hàng một chiếc thẻ khác để sử dụng tiếp. Điều này tránh được nguy cơ kẻ gian lấy cắp và đột nhập vào phòng bạn (một điều rất dễ xảy ra với khóa cơ dùng chìa)

Tự động khóa cửa.

 • Giờ đây với hệ thống khóa cửa bằng thẻ từ, người quản lý có thể thiết lập cho cửa tự động khóa. Loại bỏ hoàn toàn các trường hợp bị mất cắp do quên khóa cửa khi ra ngoài.

Giám sát nhân viên và khách hàng ở phòng.

 • Với sự tích hợp hoàn hảo giữa phần cứng và phần mềm giờ đây người dùng sẽ có được nhật ký ra vào cửa từng phòng cũng như biết rõ người nào ra vào và thời gian chính xác.  Như vậy mọi hoạt động của họ đều được giữ lại trong phần mềm quản lý. Nếu có sự cố mất mát xảy ra, quản lý có thể truy cập vào lịch sử dữ liệu để tìm ra người khả nghi nhất vào thời điểm đó. Quản lý cũng có thể theo dõi nhân viên xem họ đi làm muộn hay sớm để nhắc nhở và giúp họ có ý thức trách nhiệm hơn với công việc của mình. Thực hiện việc quản lý đó bằng cách phân quyền và chia nhiều loại thẻ khác nhau:
  • Master Card: mở được tất cả phòng của khách sạn trong mọi trường hợp, không quy định thời gian.
  • Building Card: mở tất cả các phòng, có thể quy định thời gian, thường cấp cho quản lý khách sạn.
  • Floor Card: mở một tầng hoặc nhiều tầng, có quy định thời gian, thường cấp cho bộ phận dọn phòng.
  • Guest Card: thẻ khách thuê phòng, có thể quy định thời gian khách ở. Quá hạn sẽ không vào phòng được.

Điều khiển nguồn điện trong phòng.

 • Không dừng ở việc quản lý chặt chẽ ra vào phòng mà với việc tích hợp phần mềm và phần cứng giờ đây mỗi khi khách hàng thuê phòng ra ngoài, hệ thống sẽ tự động nhận biết và tắt tất cả thiết bị điện trong phòng.

 

Hình 3 mô hình tự động tắt nguồn trong phòng